linh tây tower

“Tết yêu thương, tết sẻ chia” trường tiểu học Ba Đình, thành phố Thanh Hóa

“TẾT YÊU THƯƠNG, TẾT SẺ CHIA” TRƯỜNG TIỂU HỌC BA ĐÌNH, THÀNH PHỐ THANH HÓA

 

Nguyễn Thị Diệp - Chuyên viên Phòng GDTH

 

           Nhằm đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và vui xuân Mậu Tuất 2018, ngày 01/02/2018, Trường Tiểu học Ba Đình, Thành phố Thanh Hóa đã tổ chức chương trình Hội chợ xuân với nội dung “Tết yêu thương, Tết sẻ chia”. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả, với mục đích quyên góp, chung tay cùng bạn nghèo ăn Tết. Hội chợ thu hút hơn 1.300 học sinh Trường Tiểu học Ba Đình cùng toàn thể các thầy cô giáo nhà trường và đông đảo các bậc phụ huynh, người dân trên địa bàn tham gia.

Đến dự Chương trình Hội chợ xuân có sự hiện diện của ông Trần Văn Hòa - Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa, lãnh đạo và chuyên viên của Phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Thanh Hóa. Đại diện cấp ủy Đảng, cán bộ văn hóa phường Ba Đình, đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng tham gia cổ vũ động viên.

Khai mạc Hội chợ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và vô cùng ấn tượng do chính các em học sinh nhà trường biểu diễn. Sau các tiết mục văn nghệ có rất nhiều câu hỏi của ban tổ chức được đặt ra giúp các em hiểu về Tết cổ truyền của dân tộc. Các em thỏa sức thi tài, đua nhau trả lời các câu hỏi. Nhưng có lẽ ấn tượng và đặc biệt nhất vẫn là sự đa dạng, phong phú của các gian hàng mà cô và trò của các khối lớp đã chuẩn bị công phu, khéo léo đầy tính mĩ quan. Hội chợ xuân mang đến cho các em sự háo hức khi được tự tay mình làm những món bánh, mứt cổ truyền, giúp các em hiểu thêm về ý nghĩa của những món ăn, những quan niệm, phong tục của cha ông trong ngày Tết Nguyên đán. Và sâu xa hơn là giáo dục các em biết trân trọng những giá trị cuộc sống ngay từ việc quý trọng những sản phẩm do chính tay mình  làm ra, từ đó các em biết ơn và có ý thức giúp đỡ ông, bà, bố mẹ trong cuộc sống hằng ngày. Tất cả đã tạo nên không khí hào hứng, vui tươi với những hương vị của một cái Tết đầm ấm, tràn đầy yêu thương.

Với ý nghĩa Hội chợ “Tết yêu thương, Tết sẻ chia” nhằm gây quỹ ủng hộ các bạn học sinh nghèo, 15 gian hàng đã được bày bán các thành phẩm do chính tay các em làm ra và sản phẩm đặc trưng của địa phương như: bánh chưng, bánh dày, mứt, kẹo, rau, củ, hoa, quả, ... Điều đặc biệt hơn nữa là có các gian hàng mĩ thuật bày bán các sản phẩm các em tự vẽ được trưng bày đẹp mắt, hấp dẫn. Tất cả các gian hàng đều thu hút đông đảo học sinh, phụ huynh và nhân dân trên địa bàn đến mua. Tại mỗi gian hàng, các em học sinh còn được thử sức mình làm các cô, cậu bán hàng nhí, khéo léo mời gọi, giới thiệu khách hàng đến xem và mua hàng. Qua đó các em còn được học hỏi thêm về kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết phục, cách tính toán nhanh nhẹn và hiểu hơn về giá trị các sản phẩm do chính tay mình làm ra và giá trị của những đặc sản của quê hương mình.

Kết thúc Hội chợ xuân, Ban tổ chức đã quyên góp được hơn 10 triệu đồng vào quỹ hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học, trích 7,5 triệu đồng tặng 25 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có cái Tết ấm áp hơn, từ đó góp phần giáo dục học sinh biết yêu thương và giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Hội chợ xuân Mậu Tuất năm 2018 ở trường Tiểu học Ba Đình đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều thông điệp mang ý nghĩa nhân văn trao gửi và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và đông đảo nhân dân trên địa bàn. Thông qua những trải nghiệm thú vị, bổ ích và  ý nghĩa, hội chợ đã góp phần kết nối tình yêu thương, giáo dục các em biết trân trọng, giữ gìn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống, giá trị nhân văn của dân tộc và trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Đây là hoạt động ý nghĩa của tập thể sư phạm nhà trường, Hội phụ huynh dành cho các em học sinh. Mong rằng mô hình này sẽ được các nhà trường nhân rộng để các em học sinh trên địa bàn toàn tỉnh được tham gia vui chơi, trải nghiệm và học tập những bài học bổ ích về kĩ năng sống khi mỗi dịp tết đến, xuân về./.

 

 

File đính kèm: