linh tây tower

Lễ trao tặng Thư viện Honda Ý tưởng trẻ thơ tại Thanh Hóa

Lễ trao tặng Thư viện Honda Ý tưởng trẻ thơ tại Thanh Hóa

Người thực hiện: Nguyễn Hồng Phong- CV Phòng GDTH, Sở GD&ĐT

Nhằm đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, Công ty Honda đã và đang triển khai rất nhiều chương trình hướng tới cộng đồng, đặc biệt là đóng góp cho sự phát triển của giáo dục Việt Nam. Từ năm 2008, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (GDTH), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức thường niên Cuộc thi Ý tưởng Trẻ thơ dành cho học sinh tiểu học trên toàn quốc, ngay từ những năm đầu cho đến nay, Thanh Hóa luôn là đơn vị tốp đầu trong cả nước tham gia với số lượng bài có chất lượng cao. Chương trình này, với mong muốn khuyến khích các em học sinh luôn có những ước mơ của riêng mình và nỗ lực để biến ước mơ thành hiện thực.

            Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 10 năm 2017 dành cho học sinh tiểu học trên phạm vi toàn quốc do Bộ GD&ĐT phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức đã diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.Cùng với nhiều giải thưởng được trao tại vòng Chung kết, Công ty Honda đã trích ra số tiền 2,5 tỉ đồng để tặng Học bổng cho học sinh và Thư viện cho trường tiểu học, trong đó dành tặng 02 Thư viện cho 02 trường tiểu học của các tỉnh Lào Cai, Thanh Hóa thuộc chương trình “Vì sự nghiệp đổi mới giáo dục”. Ngày 09 tháng 01 năm 2018, Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam đã về Trường Tiểu học Quảng Vọng, huyện Quảng Xương tỉnh Thanh Hóa để trao tặng thư viện, trị giá 180.000.000đ (một trăm tám mươi triệu đồng).

            Đến tham dự buổi lễ, đại diện Bộ GD&ĐT có sự hiện diện của Ông Nguyễn Đức Hữu, Phó Vụ trưởng Phụ trách Vụ GDTH cùng các đồng chí chuyên viên Vụ GDTH; đại diện Sở GD&ĐT có sự hiện diện của Nhà giáo Ưu tú Trần Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDTH; đại diện UBND huyện Quảng Xương có sự hiện diện của Ông Trần Thế Lưu, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; đại diện Công ty Honda Việt Nam có Ông Đinh Quang Thành, Trưởng phòng Tổ chức hành chính cùng các cán bộ phụ trách chương trình; đại diện Đảng ủy-UBND xã Quảng Vọng có Ông Nguyễn Ngọc Trường, Bí thư Đảng ủy, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể; hội phụ huynh học sinh và sự có mặt đông đủ của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh trường Tiểu học Quảng Vọng. Buổi lễ đã diễn ra trang trọng, ấm cúng và có nhiều ý nghĩa.

            Sau lễ kí kết bàn giao, trao quyết định và cắt băng khánh thành thư viện, đại diện Công ty Honda Việt Nam tại Thanh Hóa đã trao 5 phần quà, trị giá mỗi phần quà 500.000đ và cá nhân đồng chí Nguyễn Đức Hữu đã trao 17 phần quà, trị giá mỗi phần quà 500.000đ hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích vươn lên trong học tập.

Thay mặt Lãnh đạo Sở GD&ĐT, đồng chí Phó Giám đốc Trần Văn Hòa đã gửi lời cảm ơn trân trọng đến lãnh đạo Vụ GDTH, Công ty Honda Việt Nam đã dành cho Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa sự hợp tác, giúp đỡ quý báu trong việc triển khai chương trình Học bổng và Thư viện Honda cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ lần thứ 10 năm 2017, đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Trường Tiểu học Quảng Vọng có trách nhiệm tiếp nhận thư viện, chăm lo bảo quản và khai thác tối đa hiệu quả của thư viện, hằng năm phải bổ sung nguồn sách, cũng như báo cáo định kì về Công Ty Honda Việt Nam theo quy định.

 

Thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Quảng Vọng vô cùng phấn khởi, trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo và Công ty Honda Việt Nam và luôn trân quý “Nâng niu những cuốn sách của thư viện cũng chính là chúng ta đang nâng niu những ước mơ trẻ thơ Việt Nam”.

File đính kèm: