linh tây tower

kết quả olympic toán tuổi thơ năm 2014

 

KẾT QUẢ OLYMPIC TOÁN TUỔI THƠ NĂM 2014

                                                                        Vũ Duy Cảng

                                                                   Trưởng phòng GDTH

            Năm 2014 là năm thứ 10 tạp chí Toán Tuổi thơ-Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức OLYMPIC Toán Tuổi thơ toàn quốc (được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Sáu năm đầu chỉ tổ chức cho học sinh lớp 5, bốn năm gần đây có thêm đội lớp 8. Mỗi tỉnh được thành lập một đoàn gồm hai đội: Tiểu học và THCS, mỗi đội 6 học sinh. Một số tỉnh lớn như Thanh Hóa, Hà Nội, Nghệ An,… được thành lập đoàn gồm 4 đội: hai đội Tiểu học và hai đội Trung học cơ sở. Số lượng hạn chế nhưng nguyên tắc tham gia là tự nguyện. Năm có số lượng tỉnh tham gia ít nhất là 24 tỉnh. Năm 2014, kỉ niệm 10 năm tổ chức OLYMPIC Toán Tuổi thơ, tại lễ khai mạc, Ban tổ chức tặng cờ cho đơn vị tham gia đủ 10 năm và tặng cờ cho đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong các kì OLYMPIC, Thanh Hóa là đơn vị được nhận hai lá cờ đó.

            OLYMPIC Toán Tuổi thơ mỗi năm tổ chức ở một tỉnh (do tỉnh tự nguyện đăng cai). Năm nay tổ chức tại Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh ĐăkLăk, có 34 tỉnh tham gia.

            Nội dung OLYMPIC có hai phần thi:

            - Thi cá nhân: Trong thời gian 30 phút, mỗi học sinh làm 16 bài toán, trong đó 15 bài chỉ ghi kết quả, 1 bài phải trình bày đầy đủ cách giải.

            - Thi tiếp sức đồng đội: có 30 phút dành cho đồng đội 6 người, lần lượt mỗi người giải 2 bài toán (chỉ ghi kết quả), thời gian dành cho mỗi người không hạn chế Khi người thứ nhất xuống thì người thứ hai mới được lên vị trí làm bài và nhận đề. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi người thứ sáu nộp bài hoặc hết thời gian làm bài.

            Kết quả: Đoàn Thanh Hóa có 1 học sinh đạt giải khuyến khích, 23 học sinh đạt huy chương, trong đó 7 huy chương vàng, 10 huy chương bạc, 6 huy chương đồng. Đặc biệt trong số 7 huy chương vàng, có 1 học sinh (trong số 3 học sinh cả nước) đạt trọn vẹn 100 điểm bài thi các nhân. Đoàn Thanh Hóa có 3 đội đạt cúp phần thi đồng đội, trong đó có 1 cúp vàng, 2 cúp bạc. Tổng thể thì đoàn Thanh Hóa đạt nhiều giải nhất Hội thi và nhiều giải cao, là đơn vị dẫn đầu trong 34 tỉnh tham dự OLYMPIC Toán Tuổi thơ năm 2014./.

File đính kèm: