linh tây tower

phát biểu tại hội nghị nhà giáo tiêu biểu năm 2013, giai đoạn 2008-2013

 

PHÁT BIU TẠI HI NGHỊ NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU NĂM 2013, GIAI ĐOẠN 2008-2013

 

                                                                   NGƯT: Chu Thế Khánh

 

                                                               (THCS Nhữ Bá Sỹ - Hoằng Hóa)

 

 Tôi rất vinh dự được thay mặt cho các thầy cô giáo phát biểu cảm tưởng trong ngày lễ “Tôn sư trọng đạo”  trang trọng này. Lời đầu tiên cho phép tôi được kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công! Chúc buổi lễ “Tuyên dương nhà giáo tiêu biểu của ngành Giáo dục Thanh Hóa lần thứ nhất, giai đoạn 2008 - 2013’’ và lễ kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam sẽ còn đọng mãi trong mỗi chúng ta hôm nay...

 

Kính thưa các quý vị đại biểu!

 

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

 

Đã gần 30 năm gắn bó với nghề dạy học nhưng năm nào cũng vậy, khi không khí náo nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì chúng tôi lại vui mừng cố gắng lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong ngày này nhận được những bông hoa điểm 10, được đón những vần thơ hay, những câu văn đẹp, những lời giải xuất sắc của các em học sinh,... mỗi giáo viên chúng tôi như được tiếp thêm sức sống, lòng nhiệt huyết để yêu nghề, yêu trường, yêu lớp nhiều hơn.

 

Là giáo viên Toán, tôi vừa giảng dạy đại trà vừa đảm nhiệm công tác bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh của huyện. Trong 5 năm qua,  kết quả đồng đội môn Toán và Giải toán bằng máy tính Casio luôn xếp vị trí thứ Nhất cấp Tỉnh và Huyện. Có 03 học sinh đạt giải Quốc gia, 65 giải cấp Tỉnh (trong đó có: 13 Nhất, 22 Nhì, 18 Ba), 165 giải cấp Huyện môn Toán và Giải toán bằng máy tính Casio; có  01 SKKN xếp loại A cấp  Tỉnh. Trong quá trình giảng dạy đã giúp đỡ  nhiều học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên học giỏi và đạt kết quả cao trong học tập. Tôi luôn thương yêu học sinh, quan tâm, chăm lo rèn luyện cho các em về kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống cho HS; Là tổ trưởng chuyên môn có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, luôn tạo điều kiện giúp đỡ đồng nghiệp cùng cố gắng trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm bồi dưỡng HSG với đồng nghiệp, tham gia các lớp chuyên đề bồi dưỡng giáo viên do Phòng GD&ĐT tổ chức với hy vọng đem một chút kinh nghiệm của mình trao đổi cũng đồng nghiệp góp phần nâng cáo hơn nữa chất lượng bồi dưỡng HSG huyện nhà.

 

Kính thưa các quý vị đại biểu!

 

Bản thân tôi đến với nghề sư phạm đã có lúc cảm thấy công việc này thật khó khăn, vất vả với mình; nhưng rồi được sự động viên khích lệ của các thế hệ đi trước, của các cô các thầy cô, các anh chị và bạn bè, tôi thấy mình có thêm nghị lực để tiếp tục phấn đấu. Nhưng có lẽ quan trọng hơn cả vẫn là lòng yêu nghề, tận tâm với trò, yêu thương học trò. Lòng yêu nghề đã giúp tôi vượt qua những khó khăn của cuộc sống, áp lực công việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sự tận tâm với trò, yêu thương học trò đã cho tôi sự kính trọng, sự tin tưởng từ các em. Chính các em và những kết quả mà các em đạt được là nguồn động viên tôi phải cố gắng hơn nữa trong công việc của mình. Tôi luôn tâm niệm: Nghề dạy học là một trong những nghề cao quý của những nghề cao quý. Bởi từ bàn tay, khối óc, sự chỉ bảo của thầy cô hôm nay là những ước mơ, khát vọng cho các em mai sau. Vì thế trước mỗi bài học tôi luôn suy nghĩ để tìm phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất và mong muốn mỗi giờ dạy của mình đều đem đến cho các em một niềm hứng khởi, khơi dậy trong các em niềm say mê khoa học, yêu thích bộ môn, giúp các em biết tự khám phá, tự nghiên cứu, phát huy năng lực cá nhân, tìm tòi phát hiện và sáng tạo ra nhiều lời giải hay, độc đáo, khuyến khích các em tham gia giải toán trên tạp chí Toán học tuổi thơ, tạp chí Toán học,… Rồi mai đây từ mái trường Nhữ Bá Sỹ các em sẽ trở thành những nhà khoa học, những kỹ sư, bác sĩ, những thầy cô giáo giỏi nối tiếp sự nghiệp vẻ vang của chúng tôi hôm nay. Tôi muốn được là một nấc thang trên bước đường đi tới vinh quang của các em.

 

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô!

 

Cùng với lòng nhiệt huyết đang dâng trào, chúng tôi khát khao được cống hiến, được tiếp nối chí hướng và truyền thống quý báu của những nhà giáo đi trước, thế hệ giáo viên hôm nay tiếp tục ươm mầm, vun xới và nỗ lực hết mình để dạy học trò không chỉ bằng trí tuệ mà còn bằng cả lương tâm, trách nhiệm, bằng tình yêu thương của đạo làm thầy.

 

 Nhân buổi lễ trang trọng này thay mặt cho các nhà giáo trong tỉnh, tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới cấp ủy, chính quyền các cấp, các vị đại biểu đã quan tâm giúp đỡ, động viên, khích lệ và tạo điều kiện để chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chúng tôi xin hứa sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, luôn năng động, sáng tạo để trở thành những thầy giáo, cô giáo đủ đức, đủ tài góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục quê hương Thanh Hóa.

 

Cuối cùng, xin kính chúc quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thầy cô giáo có nhiều niềm vui trong sự nghiệp “Trồng người”. Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!

 

          Xin trân trọng cảm ơn!

 

File đính kèm: